Dark Matter (2024) หนังอื่นๆอีกเพียบ อัพเดททุกวัน Exclusive

Dark Matter (2024)

Dark Matter (2024) จะคืออะไร ถ้าเกิดวันหนึ่ง คุณตื่นมาพบว่าเพื่อนซี้กล่าวว่าไม่ทราบคุณ เมียของคุณแปลงเป็นอีกคน ชีวิตที่คุณเคยใช้แปลงเป็นอีกแบบ โจล เอ็ดเกอร์ทัน เป็นหนุ่มน้อยที่เผชิญเรื่องราวนั้น เขาพบว่าชีวิตแล้วก็คนรอบกายแปรไป แล้วก็นอกเหนือจากนั้น เขามิได้อยู่ในโลกเดิมที่เขาเคยอยู่ด้วย ในแบบอย่างจากซีรี่ส์ไซไฟตื่นเต้น “Dark Matter” ของ Apple TV+ นะครับ ซีรี่ส์สร้างขึ้นจากนิยายดังของเบลก หนวดเคราช์ ที่มีชื่อในฉบับแปลไทยว่า “ลวง ล่า เงา” เล่าราวของหนุ่มชื่อเจสัน เดสสัน ที่มีชีวิตดูดีทั้งหมดทุกอย่าง มีเมียแสนงาม มีอาชีพที่เจริญก้าวหน้า แล้วก็ความสำราญดี แล้วโลกทั้งปวงกลับกลับตาลิปัตรเมื่อเขาถูกลักพาตัวในคืนวันหนึ่งแล้วตื่นมาในแล็บทดสอบลึกลับ

เขาได้เจอกับเรื่องราวที่เหลือมั่นใจว่าเขาได้ถูกลักพาตัวมายังอีกโลกคู่ขนานโดยตัวเขาในอีกโลกที่ริษยาชีวิตเขา  Dark Matter (2024) ระหว่างที่เขาในอีกโลกคู่ขนานแอบเลียนแบบเป็นเขาไปดำเนินชีวิตเป็นตัวเขาในโลกของเขาแทน เจสันก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากโลกที่เขาไม่เคยชินเพื่อกลับไปยังโลกของตนรวมทั้งทวงฆ่าเดิมคืนมา บางบุคคลเคยสงสัยว่าชีวิตตนเองจะเป็นอย่างไร บนทางที่พวกเราไม่ได้เลือกเดิน จะกำเนิดอะไรขึ้น? หากวันหนึ่งชีวิตที่คุณเคยใฝ่ฝันกลับมาหลอกคุณตามความเป็นจริง

เจสัน คุณครูสอนฟิสิกส์ในวิทยาลัยแห่งหนึ่งผู้มีชีวิตที่เรียบง่าย แต่งงานที่อบอุ่นมีเมียและก็ลูกชายที่สวย แต่ว่าในคืนครบรอบวันวิวาห์ เขาถูกลักพาตัวโดยไม่เคยทราบปัจจัยโดยชายสวนหน้ากาก เขาถูกทำให้สลบและก็จู่ๆเมื่อตื่นมากมายลับพบว่าชีวิตได้แปรไป เจสันไม่เคยมีเมีย ไม่เคยมีลูก รวมทั้งเขายังศึกษาค้นพบว่าตัวตนที่เป็นอยู่นั้นได้ถูกแทนที่ด้วยสถานะบุคคลอื่น เจสันจะหาทางออกกลับสู่ชีวิตเดิมได้เช่นไร?

คำตอบนั้นอยู่บนทางอันน่าน่ากลัวที่เขามิได้เลือกเอง Dark Matter (2024)

Dark Matter (2024)

สำหรับเมษายนนี้ แฟนคลับสายประเทศเกาหลีตระเตรียมเจอกับคอนเทนต์บันเทิงใจๆที่ชูมาเสิร์ฟกันตลอดทั้งเดือน ทั้งยังหนังประเทศเกาหลีมาใหม่เข้าฉายในโรงหนัง แล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลี Netflix ปัจจุบันปี 2024 รวมทั้งที่หาดูได้บนสตรีมไม่งอื่นๆคัดสรรความเพลิดเพลินมาแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นแถวแฟนตาซี สอบปากคำ ดราม่า คอมเมดี้ รวมทั้งโรแมนติก ไทยเมืองออนไลน์ชี้แนะ 8 ซีรีส์ประเทศเกาหลี-หนังประเทศเกาหลีน่าดู ดังนี้

‘เวลา’ มีหน้าตาแบบไหน? พวกเราทราบดีว่าเวลาดำรงอยู่แต่ว่าไม่เคยสัมผัสมันได้ด้วยมือไม่ เวลาดูเหมือนจะเขยื้อนผ่านไปคล้ายกับเส้นตรง ก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราเคยเป็นเด็ก ขณะนี้แก่เยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ในอนาคตใบหน้าก็คงจะเหี่ยวเฉาลงกว่านี้แน่นอนแม้กระนั้นแทนที่จะเป็นเส้นตรง เวลาในซีรีส์ Dark กลับกลายวงกลมที่หมุนวนไปเรื่อยเรื่องและก็ผู้คนทั้งยังในสมัยก่อน ปัจจุบันนี้ ไปจนกระทั่งอนาคตต่างเชื่อมโยงกัน พวกเราจะไม่เป็นพวกเราเวลานี้ถ้าเกิดกลับไปปรับแก้อดีตกาลที่เคยเป็นมา

เพียงแค่ฟังก็งงงวยแล้ว  Dark Matter (2024) และก็มั่นใจว่าถ้าเกิดผู้ใดกันได้มองหัวข้อนี้ก็คงงงไปตามๆกัน เนื่องจาก Dark เป็นซีรีส์กล่าวถึงปัญหาของในเวลาที่ไปเกี่ยวโยงกับความเกี่ยวพันของมนุษย์ในเมืองวินเดน พูดได้ว่าย้อนเวลากันเก่ง! ผ่านเวลากันทั้งยังเรื่อง ผู้แสดงก็มีเยอะแยะจนกระทั่งยังไม่แน่ใจว่า เอ๊ะ! สรุปไอ้คนนี้มันเป็นคนใดกันแน่ ไหนจะปีรวมทั้งสถานะการณ์ที่พันกันวุ่นวายราวกับนักเขียนบทตั้งมั่นให้ผู้ชมหัวปั่น แถมด้วยไมเกรนขึ้นสมอง พร้อมด้วยปริศนาในใจว่า “อะไรวะเนี่ย?”

เปิดเรื่องด้วย เจสัน เดสเซน (สวมบทบาทโดย โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) นักฟิสิกส์ผู้บรรลุเป้าหมาย แต่งงานที่อบอุ่น ชีวิตของเขาดูอย่างกับว่าเพอร์เฟ็ค คืนวันหนึ่ง ขณะเดินกลับไปอยู่บ้าน เจสัน ถูกกรุ๊ปบุคคลลึกลับจับไป เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าตนเองอยู่ในบ้านข้างหลังเดิม แต่แต่งงานที่ไม่เหมือนกันไป เมียของเขามิได้เป็นผู้ที่เขารู้จัก ลูกชายคนโตก็หายไป เหตุการณ์อันชั่วร้ายนี้ ทำให้เจสันงงงันรวมทั้งกลัว เขาพากเพียรค้นหาความเป็นจริง รวมทั้งหาทางกลับไปสู่ชีวิตเดิม แต่ว่ายิ่งสืบเสาะหา เขายิ่งพบว่าโลกใบนี้มีความสลับซับซ้อนมากยิ่งกว่าที่คิด มีอีกหลายๆคนที่พบเจอโชคชะตาเดียวกัน

การเดินทางอันแสนท้า เพื่อกลับไปสู่ครอบครัวที่จริงจริง ก็เลยเริ่มขึ้น

Dark Matter (2024)

The Dark Tower หรือ หอสังเกตการณ์ดุร้าย บางทีอาจจะไม่ใช่หนังฮอลลีวูดที่เข้ามาฉายในบ้านพวกเราแล้วมีกรุ๊ปผู้ชมรอมากมายเท่าไรนัก รวมทั้งกระแสนักวิพากษ์วิจารณ์ในต่างแดนก็ไม่ค่อยดีเลิศเยอะแค่ไหน ถึงแบบงั้นหนังหัวข้อนี้ก็มาจากนิยายที่ได้สร้างจักรวาลของตนไว้อย่างช้านานมาตั้งแต่ปี 1982 หรือเมื่อราว 35 ปีที่ผ่านมา และก็คนที่ประพันธ์นิยายตัวต้นนี้ก็คือ สตีเฟน คิง ที่ผู้คนจำนวนมากชูให้เป็นเจ้าพ่อของความสยองขวัญนั้น รวมทั้งนิยายชุดนี้ยังเป็นการเชื่อมโยงจักรวาลแทบทุกเรื่องที่คิงเป็นคนแต่งเอาไว้ด้วย

ดูหนังใหม่ Netflix คนจำนวนไม่น้อยอาจจะถูกใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตผ่าน Netflix เนื่องจากว่ามีให้เลือกดูหนังนานาประการ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ฝรั่ง หนังประเทศเกาหลี แถมระบบดูหนังชัดระดับ 4k แต่ว่าคงจะหลบหลีกจุดด้วยการดูหนังใน  Dark Matter (2024) ที่สำคัญที่สุดมิได้นั้นเป็นจะต้องเสียตังค์ทุกเดือนซึ่งเวปของพวกเรานั้นได้นำหนังต่างๆใน ทุกเรื่องมาลงให้แก่ท่านได้เลือกดูหนังกันแบบฟรีๆไม่ต้องจ่ายเงิน แถมยังสามารถ ดาวน์โหลดหนัง ไปดูกันได้อีกด้วย การดูหนัง Netflix ผ่านเว็บไซต์ดูหนังผ่านเน็ตของพวกเรานั้นท่านจะได้รับประสบการณ์ดูหนังอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ชัดที่สุดเนื่องมาจากเซิฟเวอร์อัพหนังของพวกเรานั้นมีความเร็วรวมทั้งเสถียรสูงสุด ทำให้ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจถึงจะมีผู้ชมเยอะมากมองพร้อม ก็ไม่ทำให้ กระตุกหรือภาพแตกอะไร

สสารมืดเป็นสสารในจักรวาลที่พวกเราไม่เห็นแต่ว่ารู้ดีว่ามีอยู่ เพราะเหตุว่าอิทธิพลจากแรงโน้มถ่วงของมันต่อสสารธรรมดาในกาแล็กซี่ สสารมืดเป็นส่วนประกอบในอวกาศประเภทหนึ่งซึ่งเป็นเพียงแต่ข้อสมมติทางด้านฟิสิกส์ดาราศาสตร์และก็จักรวาลวิทยาว่ามันเป็นสสารซึ่งไม่มีอันตรกิริยาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เลยไม่สามารถที่จะดูหรือตรวจได้โดยตรง แม้กระนั้นการมีอยู่ของมันศึกษาเล่าเรียนได้จากการสำรวจทางรังสีอินฟาเรดจากผลพวงของแรงโน้มถ่วงรวมที่มีต่อวัตถุฟ้าที่พวกเราแลเห็น จากการสังเกตการณ์ส่วนประกอบขนาดใหญ่ในอวกาศที่ใหญ่มากยิ่งกว่า ศิลปินจักรในขณะนี้ ตลอดจนถึงแนวความคิดบิกกางง ถือได้ว่าสสารมืด เป็นองค์ประกอบของมวลไม่น้อยเลยทีเดียวในเอกภพ

ในสังเกตการณ์ของพวกเรา สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่นฟรี  การปรากฏที่ตรวจเจออันเกี่ยวเนื่องกับสสารมืด ดังเช่น ความเร็วสำหรับเพื่อการหมุนของศิลปินจักร ความเร็วสำหรับเพื่อการโคจรของศิลปินจักรในกลุ่มศิลปินจักร รวมทั้งผู้กระทำระจายอุณหภูเขาไม่ของก๊าซร้อนในศิลปินจักรแล้วก็ในคลัสเตอร์ของศิลปินจักร สสารมืดยังมีหน้าที่เป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการก่อตัวและก็การวิวัฒนาการของศิลปินจักร ผลการศึกษาเรียนรู้ด้านต่างๆล้วนระบุว่า ในกลุ่มศิลปินจักรรวมทั้งเอกภพโดยรวม ยังคงมีสสารประเภทอื่นอีกนอกจากสิ่งที่สนองตอบต่อคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

เรียกสสารโดยรวมพวกนั้นว่า “สสารมืด”

“ไม่เคยมีคนไหนกันแน่บอกคุณ เมื่ออะไรๆกำลังจะเปลี่ยน กำลังจะถูกพรัดพราก ไม่เคยมีเสียงทักให้รู้สึกตัว ไม่มีซึ่งสัญญาณเตือนภัยว่าคุณกำลังยืนบนขอบเหว ซึ่งอาจด้วยเหตุว่าแบบงี้ก็เลยทำให้เรื่องโศกเศร้าเป็นสิ่งน่าเศร้าโศกนัก Dark Matter (2024)  ไม่เพียงแค่เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ว่ายังเนื่องจากแนวทางที่มันกำเนิดเป็นดังหมัดตรง ส่งเข้าแสกหน้าจำพวกคุณไม่รู้เรื่องเนื้อรู้สึกตัว ไม่ทันแม้กระทั้งจะผงะหงายหนีหริอตั้งรับ” เจสัน เดสเซนแล้วก็ครอบครัวของเขา ดาเนียล่า เมียแล้วก็ชาร์ลี ลูกชายวัยปิ้ง 15 ปี อาศัยอยู่ในเมืองชิคาโกที่ซึ่งอีกทั้งเขาแล้วก็เมียของเขาได้ทิ้งความฝันของแต่ละคนไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้ว ตั้งแต่ชาร์ลีกำเนิดเพื่อดำรงชีวิตตามวิถีของคนแต่งงาน ดูแลลูกให้เจริญ

เขาเป็นคุณครูสอนวิชาฟิสิกส์ กลศาสตร์ควอนตัมที่วิทยาลัยเลคมอนท์ ซึ่งเป็นวิทยาลัยเล็กๆทั้งที่กาลครั้งหนึ่งเขาเคยมีความต้องการเป็นต้องการเป็นนักค้นคว้ามีชื่อที่คงจะส่งผลงานรับรางวัลระดับประเทศได้ ส่วนคุณมีเป้าหมาย คาดหวังเป็นนักแสดงนักวาดรูป ดำเนินการศิลป์ที่มีสตูดิโอแสดงผลลัพธ์งานของตน แต่ควรจะเป็นมาเพียงแค่ครูสอนพิเศษทางศิลป์ในโรงเรียมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมือง ในวาระครบรอบสมรสของพวกเขา เจสันออกไปยินดีเพียงแต่ครู่เดียวแก่ ไรอัน โฮลเดอร์ เพื่อนฝูงของเขาที่ได้รับรางวัลศึกษาค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์ในบาร์แห่งหนึ่ง

จริงๆหัวข้อนี้ผมอ้อตั้งแต่มองจบใหม่ๆแล้ว แม้กระนั้นลืมเขียนดองไว้ยาวเลยนะครับ จนกว่าปัจจุบันได้ได้โอกาสคุยประเด็นนี้ก็เลยคิดขึ้นได้ว่าหัวข้อนี้เป็นอีกประเด็นที่จำเป็นต้องเขียนแล้วก็ต้องการให้แฟนซีรีส์ Dark ทุกคน realize ถึงที่มาขอชื่อของมันแล้วก็ความหมายที่จริงจริง ที่ไม่ใช่แค่การแปลตรงตัวว่า ‘มืดทะมึน’ เฉยๆความหมายในเชิง “นี่มันโคตรจะดาร์ค” “ดาร์คสมชื่อ” ที่มาจากโทนภาพและก็เรื่องราวการ incest กับเรื่องโศกเศร้าการเวียนลูปอันทรมาณแสนสาหัสที่ไม่ควรเกิดขึ้น ยาวไปจนถึงโลกคู่ขนานที่นำไปสู่การถึงแก่กรรมแบบมากนั้น เป็นเพียงความหมายผิวเผิน

ซึ่งดูเหมือนกับว่าซีรีส์ตั้งมั่นให้พวกเราเชื่อแบบนั้นขอรับ ในฤดูกาลแรก

Dark Matter (2024)

จนตราบเท่าปลายฤดูกาล 1 ถึงฤดูกาล 2-3 ผมถึงได้ทราบในทันทีว่า ชื่อจริงของซีรีส์ประเด็นนี้เป็น “Dark (Matter)” หรือ “สสารมืด” นี่เป็นความหมายที่แจ่มชัดและก็ define ซีรีส์ประเด็นนี้ได้แจ่มกระจ่างที่สุด ในเรื่องมีการกล่าวถึงอนุภาค Higgs หรือ Higgs boson ที่เป็นอนุภาคพื้นฐานของ ‘God Particle’ หรืออนุภาคพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งเป็นอีกชื่อของ Dark Matter Peter Higgs นักฟิสิกส์ปี 60s ได้กระทำตั้งแนวคิดขึ้นว่าหากแม้จักรวาลพวกเราจะเกิดมาจากบิ๊กแบง  Dark Matter (2024) และก็ทุกๆสิ่งอย่างประกอบไปด้วยอะตอม แต่ว่ามันยังไม่มีมวลเป็นของตนเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่จะกำเนิดเป็นจักรวาล ดวงดาว กับสิ่งมีชีวิตได้นั้นที่เป็นตัวเป็นตนได้นั้น ควรมี ‘Higgs field’ หรือสนามพลังฮิกกส์ ที่เอกภพให้กำเนิดขึ้นมาซะก่อน

ด้มีดีเพียงแค่เรื่องของคลังเก็บของหนัง ที่นานัปการเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมทั้งการบริการที่ใส่ใจ ระบบชี้แนะหนังที่กับความพอใจแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติการรับดูของแต่ละบุคคล รวมทั้งการให้บริการลูกค้าที่เร็วทันใจแล้วก็เต็มอกเต็มใจช่วยเหลือ ทั้งผองนี้สร้างสิ่งแวดล้อมที่บริบูรณ์ แบบสำหรับในการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

ทำให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับหนังโปรดโดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องวิธีหรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่ที่บางทีอาจเกิดขึ้น โดยเหตุนั้น ถ้าหากคุณเป็นคนๆหนึ่งที่ชอบด้านการดูหนัง การเลือกเว็บไซต์ที่เอาใจใส่ทุกรายละเอียดก็คือการลงทุนที่คุ้มเพื่อความรื่นเริงใจไม่จบไม่สิ้น ซึ่งที่นับว่าเป็นเว็บไซต์ตรงที่ไม่สมควรละเลยไปได้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

เว็บไซต์ตรงไหลลื่น เสถียร หนังใหม่ออกมาเสมอ

การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ตรง  Dark Matter (2024) เป็นโอกาสที่น่าดึงดูด สำหรับคู่รักหนัง ความไหลลื่นรวมทั้งความมีประสิทธิภาพของเว็บเป็นเรื่องสำคัญ เว็บไซต์ตรงมักมีการอัปเดตหนังใหม่อยู่ตลอด ทำให้ท่านสามารถรับดูหนังใหม่ที่อยากได้ได้ตลอดระยะเวลา การเลือกใช้เว็บไซต์ดูหนังแบบออนไลน์เว็บไซต์ตรง ที่มีความเสถียรภาพแล้วก็รายละเอียดหนังที่คุณปรารถนามีคุณภาพสูง

เป็นที่สำคัญ เพื่อคุณสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับประสบการณ์ การรับดูหนังออนไลน์ได้อย่างมั่นอกมั่นใจและไม่มีปัญหาสำหรับในการเข้าถึงหนังที่คุณปรารถนามองตลอดระยะเวลา การดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ตรงมีความสบายสบายและก็นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกดูหนังที่คุณรู้สึกชื่นชอบได้ตามอัธยาศัยของคุณ