เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว การตลาดในขณะนี้มีการชิงชัยที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยกระแสที่ได้รับความนิยมของ Social Media ต่างๆที่เติบโตขึ้นอย่างเร็ว ทำให้แบรนด์ต่างๆจำเป็นต้องแงะอุบายออกมาใช้กันเป็นอันมากเพื่อเห็นผลลัพธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมที่สุด ถ้าเกิดเอ๋ยถึงวิธีการทำ Social Media Marketing ก็น่าจะไม่กล่าวถึง “Facebook” มิได้

Facebook เป็นเครือข่ายสังคมยอดนิยมอย่างยิ่ง ด้วยปริมาณผู้ใช้งานทั่วทั้งโลกสูงเกือบจะ 3,000 ล้านยูเซอร์ ทำให้แพลตฟอร์มนี้เปลี่ยนเป็น Social Media ลำดับหนึ่งของโลก และก็ด้วยความนิยมชมชอบขนาดนี้ ทำให้ระบบของทาง Facebook มีการจัดอันดับจุดสำคัญของการแสดงรายละเอียดที่สลับซับซ้อน จนกระทั่งแบรนด์ต่างๆจำเป็นต้องหันมาทำประชาสัมพันธ์ (Facebook Advertising) กันมากเพิ่มขึ้น

หากคุณกำลังทำหรือพอใจที่จะทำ Facebook Advertising อยู่ คุณมาเหมาะสมแล้ว! ในเนื้อหานี้ พวกเราจะพาคุณมารู้จะกับ “Facebook Ads Manager“ อุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยทำให้การลงโปรโมทบน Facebook ของคุณเป็นเรื่องที่ไม่ยากเหมือนกับดีดนิ้ว!

เฟสเขียว FACEBOOK ADS MANAGER เป็นยังไง

Facebook Ads Manager เป็นสิ่งที่ใช้ในการสร้าง เฟสเขียว จัดแจงรวมทั้งประเมินผลประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรบนโซเชียลเน็ตเวิร์คแพลตฟอร์มในเครือ Meta อีกทั้ง Facebook, Messenger รวมทั้ง Instagram

Facebook Ads Manager มีทั้งยังต้นแบบเว็บแล้วก็แอปพลิเคชัน ทั้งยังสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS รวมทั้ง Android ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสบายสบายอย่างยิ่ง ไม่ว่าอยู่ไหน เวลาอะไร ก็ยังคงสามารถสร้างและก็จัดแจงโปรโมท รวมทั้งมองผลต่างๆได้ตลอดระยะเวลา

ฟีพบร์ของ FACEBOOK ADS MANAGER

 • สร้างประชาสัมพันธ์

คุณสามารถสร้างประชาสัมพันธ์บน Facebook Ads Manager ได้ แล้วก็ยังสามารถเลือกเป้าหมายของประชาสัมพันธ์ ลักษณะของโปรโมท รวมทั้งการผลิตแคมเปญประชาสัมพันธ์ได้อีกด้วย ในขั้นตอนนี้ คุณสามารถเลือกรวมทั้งตั้งค่าเนื้อหาของประชาสัมพันธ์ที่จะไปแสดงบนเครื่องมือที่ไม่เหมือนกันได้ กล่าวได้ว่าสร้างประชาสัมพันธ์ครั้งเดียว ครบจบทุกหนทางเลยจริงๆ

 • เลือกกลุ่มเป้าหมาย

นอกเหนือจากการสร้างแล้วก็ตั้งค่าแบบประชาสัมพันธ์แล้ว Facebook Ads Manager ยังมีฟีพบร์ให้ท่านเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณต้องการจะเลือกกลุ่มเป้าหมายที่กว้างหรือเจาะจงชี้เฉพาะแค่ไหน คุณก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรอย่างอิสระ เฟสเขียว ไม่มีการจำกัดว่าจะต้องเลือกอะไร แม้กระนั้นในส่วนนี้พวกเราจะเสนอแนะให้ท่านทำการบ้านมาก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายที่จริงจริงสำหรับธุรกิจของคุณเป็นใครกันแน่ เพื่อที่คุณจะได้ยิงประชาสัมพันธ์ให้สำเร็จลัพธ์สูงที่สุด

 • ระบุและก็จัดแจงงบประมาณ

คุณสามารถระบุรวมทั้งจัดแจงงบประมาณสำหรับโปรโมทแต่ละอันหรือแต่ละแคมเปญได้เลยบน Facebook Ads Manager ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ทั้งยังงบประมาณต่อวัน ต่ออาทิตย์ ต่อเดือน หรือตลอดเวลาแนวทางการทำงานของประชาสัมพันธ์นั้นๆถือได้ว่าเป็นฟีพบร์ที่ช่วยแบ่งสรรงบประมาณได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย เนื่องจากว่าคุณสามารถเลือกระบุได้เองตามกลยุทธ์ตลาดแล้วก็งบประมาณของคุณ

 • ยิงประชาสัมพันธ์ในหลายแอป

วิธีการทำโปรโมทผ่าน Facebook Ads Manager ไม่จำกัดเพียงแต่การลงโปรโมทบน Facebook สิ่งเดียวแค่นั้น แม้กระนั้นยังคุณยังสามารถเลือกหนทางให้โปรโมทของคุณไปแสดงในทุกแพลตฟอร์มของเครือ Meta อีกทั้ง Messenger แล้วก็ Instagram ด้วย ซึ่งคุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสร้างประชาสัมพันธ์ใหม่หลายอัน คุณสามารถตั้งค่าแล้วเลือกทุกแพลตฟอร์มที่คุณอยากได้ได้เลยในคราวเดียว

 • ปรับปรุง/เปลี่ยนแปลงโปรโมท

คุณสามารถปรับแต่งแล้วก็กระทำการเปลี่ยนแปลงโปรโมทต่างๆผ่าน Facebook Ads Manager ได้ ทั้งยังในส่วนของงบประมาณ กลุ่มเป้าหมาย การแสดงผล อื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งการหยุดและก็เริ่มโปรโมทใหม่ได้ตลอดระยะเวลา ซึ่งความพิเศษก็คือคุณสามารถเปลี่ยนแปลงหลายๆประชาสัมพันธ์ได้พร้อม ไม่ว่าประชาสัมพันธ์นั้นจะอยู่ในแคมเปญเดียวกันหรือเปล่า

 • ปรับปรุงประชาสัมพันธ์

Facebook Ads Manager มีระบบระเบียบชี้แนะต้นแบบโปรโมทให้ท่านอัตโนมัติ โดยพินิจพิจารณาจากรูปภาพ วิดีโอ ใจความ รวมทั้งข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อคุณได้ไอเดียสำหรับในการประดิษฐ์โปรโมทที่จะยั่วยวนใจความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายเจริญที่สุด ซึ่งฟีพบร์นี้จัดว่ามีความเด่นสูงมากมายๆเมื่อเทียบกับเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างประชาสัมพันธ์อื่นๆ

 • ทดลองโปรโมท

ธรรมดาแล้วถ้าเกิดคุณต้องการจะทำ A/B Testing คุณอาจจำเป็นจะต้องหาวัสดุอื่นมาช่วยหรือเสียเวล่ำเวลาตั้งค่าใหม่ แต่ว่าไม่ใช่กับ Facebook Ads Manager เนื่องจากว่ามีฟีพบร์รองรับวิธีการทำ A/B Testing เพื่อคุณได้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมว่าการเลือกกลุ่มเป้าหมายรวมทั้งแบบวิธีการทำโปรโมทแบบไหนที่จะได้ผลลัพธ์ยอดเยี่ยม ซึ่งจัดว่าช่วยย่นเวลาและก็สบายมากมายๆ

 • ข้อมูลแบบวินาทีต่อวินาที

Facebook Ads Manager มีระบบระเบียบพินิจพิจารณาแล้วก็ประเมินผลที่มีคุณภาพ เฟสเขียว ไม่ว่าจะเป็นแบบภาพรวมหรือเชิงลึก นอกนั้น คุณยังสามารถมองความสามารถของประชาสัมพันธ์แต่ละอันแบบแยกส่วนประกอบ ทั้งยังในส่วนของรูปภาพ วิดีโอ แค็ปชัน การออกแบบ กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งคุณจะมองเห็นเนื้อหาต่างๆอย่างแจ่มแจ้ง เพื่อที่คุณจะได้นำไปประยุกต์กับโปรโมทอื่นต่อๆไป หรือแม้กระทั้งจะปรับปรุงแก้ไขประชาสัมพันธ์นั้นๆเลยในทันทีก็ทำเป็น เพราะเหตุว่าระบบการวิเคราะห์และก็ประเมินผลนี้ แสดงให้ท่านมองแบบวินาทีต่อวินาทีอย่างยิ่งจริงๆ!

เตรียมความพร้อมก่อนใช้ FACEBOOK ADS MANAGER

 • สร้าง Facebook Page และก็ Instagram Account For Business

อย่างแรกเลยที่คุณควรมีก่อนเริ่มใช้งาน Facebook Ads Manager ก็คือ Facebook Page แล้วก็ Instagram Account For Business สำหรับธุรกิจของคุณ เพื่อเป็นหลักที่สำหรับในการลงโปรโมท เหตุเพราะพวกเรายังไม่อาจจะลงโปรโมทใน Facebook รวมทั้ง Instagram ส่วนตัวได้ (แล้วก็ในอนาคตก็คงจะยังทำไม่ได้) แต่ว่าหากคุณมี Facebook Page รวมทั้ง Instagram Account For Business รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อบัญชีของคุณกับ Facebook Ads Manager ได้เลย

 • จัดแจงหนทางการจ่ายเงิน

แน่ๆว่าการทำโปรโมทนั้นมากับรายจ่าย เฟสเขียว โดยเหตุนั้นคุณก็เลยจำเป็นต้องจัดเตรียมวิถีทางสำหรับในการจ่ายเงินเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต  บัตรเดบิต  บัญชีธนาคาร หรือบัญชีการคลังอื่นๆอย่าง Paypal แล้วเชื่อมวิถีทางการจ่ายเงินพวกนี้กับ Facebook Ads Manager โดยคุณควรจะทำตรวจทานยอดเงิน/วงเงินยังเหลือ รวมทั้งอายุการใช้งานของวิถีทางการจ่ายเงินพวกนั้นไว้เสมอ เพื่อที่เมื่อถึงเวลาจ่ายเงินแล้ว ระบบจะได้กระทำการหักยอดเงินไปได้เลย ไม่ขัดข้องอะไร

 • จัดเตรียมคอนเทนต์

ก่อนที่จะทำโปรโมทขึ้นมาสักหนึ่งอัน คุณก็จะต้องจัดเตรียมคอนเทนต์สำหรับประชาสัมพันธ์นั้นเอาไว้ก่อน บางทีก็อาจจะเป็นรูปภาพ ชุดรูปภาพ หรือวิดีโอก็ได้ สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่นฟรี รวมทั้งอย่าลืมแค็ปชัน ลิงก์เชื่อมต่อไปยังหน้าเว็บหรือกล่องใจความของคุณเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณควรมีการวางเป้าหมายและก็ทำคอนเทนต์กลุ่มนี้ออกมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วก่อนที่จะตกลงใจสร้างประชาสัมพันธ์ขึ้นมา

Facebook Ads Manager is another indispensable tool for anyone interested in advertising across social media platforms. It also facilitates and saves you time. You don’t need multiple apps. Many programs to make various advertisements as well, try to load and use it. And you’ll realize that Facebook ads are easier than snapping your fingers!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *