เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ เปิดร้านค้าออนไลน์บนเพจ Facebook สำหรับมือใหม่ เฟสเขียว 2 บรรทัด จำเป็นจะต้องยิงแอดยังไง ให้ลูกค้าทัก Inbox เข้ามา? เพราะขึ้นชื่อว่า “ขายของออนไลน์” โดยเฉพาะบนเพจเฟซบุ๊กที่มีการแข่งขันที่สูงขึ้นแต่ละวัน พ่อค้า – แม่ค้าก็จะต้องมีขั้นตอนการทำโปรโมทบน Facebook กันบ้าง เพื่อเพิ่มการมองเห็นและสร้างยอดขายใช่มั๊ยล่ะขา

หนทางยิงแอดให้ลูกค้าทัก Inbox โดยใช้อุปกรณ์ตัวเตรียมการประชาสัมพันธ์ Facebook (หรือตัวจัดเตรียมเพจ) แบบ Step by Step ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าพร้อมแล้ว..มาเริ่มกันเลย!

วิธีการใช้ตัวเตรียมพร้อมโปรโมท Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox

อันดับแรกเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจกันจ้ะว่าวัสดุตัวจัดการโปรโมท Facebook หรือที่แม่ค้าออนไลน์เรียกกันว่าตัวตระเตรียมเพจ เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ  นั้นยังไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าการใช้แรงงานต่างๆบนโทรศัพท์มือถือนะคะ จำเป็นต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์ด้วยเหตุว่าบางฟังก์ชันจะยังไม่สนับสนุนให้ใช้บนโทรศัพท์เคลื่อนที่จ้ะ

คุณอาจพอใจสิ่งนี้เสริมเติม : ทางยิงแอด ลงโฆษณา Facebook ฉบับอัปเดตเดี๋ยวนี้ 2023

 • เริ่มใช้งานตัวเตรียมพร้อมโปรโมท สร้างเคมเปญ

เข้าไปที่หน้าตัวเตรียมการโฆษณา (Ads Manager) เพื่อสร้างประชาสัมพันธ์ที่เราอยากที่จะให้ลูกค้าทักเข้า Inbox ซึ่งบัญชีที่ใช้ยิงประชาสัมพันธ์ เราสามารถใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวได้เลยนะ

 • กดปุ่ม Campaigns > + Create เพื่อทำการสร้างแคมเปญประชาสัมพันธ์
 • หน้าตัวจัดเตรียมโฆษณาจะแสดงหน้า Create New Campaign ขึ้นมา ต่อไปเลือก Objective เป็น “Messages”
 • ระบบจะให้เราตั้งชื่อแคมเปญ จากนั้นคลิก Continue
 • แล้วหน้าตัวจัดการประชาสัมพันธ์จะพาไปยังหน้าถัดไปเพื่อคุณตรวจความถูกต้องแน่ใจอีกครั้ง ให้กดปุ่ม Next เฟสเขียว 2 บรรทัด เพื่อไปสู่ขั้นตอนต่อไปยังหน้า Ads Set จ้ะ

เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ 4 ปัญหาไม่น่าสนใจเมื่อทำการตลาดบน Facebook

เปัญหาน่าเบื่อหน่ายในการทำเพจ Facebook มีแม้ว่าไลค์ไม่มียอดขายเลย จะยิงโฆษณาก็แพงเป็นอย่างมาก เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ เพจก็ถูกปรับลดการมองเห็น สงสัยไหมว่าที่โพสต์ที่เราโพสต์บนเพจนั้นเป็นการโพสต์แบบผิดวิถีทางหรือเปล่า? แล้วจะก่อให้เพจมี Engagement มากยิ่งขึ้นทั้งแบบโพสต์เองรวมทั้งยิงโฆษณา Facebook ด้วย พบกับต้นสายปลายเหตุและก็ทางออกปัญหาน่าเบื่อของการตลาดบน Facebook ได้เลยจ๊ะ

 • โพสต์แล้วเงียบ ไม่มี Engagement

แม้ว่าจะขยันโพสต์ ไม่ปล่อยเพจให้ร้าง ทดสอบโพสต์ตามกำหนดที่คนเข้าใช้งานเพจมากที่สุดตามใจก็ยังไม่ได้ Engagement เลย อาจจะเกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้

 • คุณยังไม่รู้จักนิสัย ความนิยมชมชอบ ของแฟนเพจ

ถึงแม้แฟนเพจคุณจำนวนมากเป็นเพศผู้ Content ที่โพสต์ก็คงจะเกี่ยวกับความชอบใจ ความนิยม ซื้อเฟสเขียว ของผู้ชายใช่ไหมขา? ด้วยเหตุดังกล่าวการรู้จักความชอบพอ ความพอใจ กลุ่มแฟนเพจของคุณก็สามารถที่จะช่วยให้วิธีทำ Content นั้นเฉพาะเจาะจงได้มากมากขึ้น จะได้มี Engagement กับโพสต์ต่างๆเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าปกติ

ทางออก : รู้จักแฟนเพจของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยเมนูอาหาร Audience-insights เพื่อเห็นว่าเพจเรานั้นมีผู้ติดตามส่วนใหญ่เป็นกลุ่มไหน

 • โพสต์เป็นโพสต์เดิม ไม่น่าสนใจ ไม่เกี่ยวข้องกับเพจ

เพจไหนยังโพสต์แบบเดิม ทำโพสต์ไม่น่าสนใจ โพสต์ไม่เกี่ยวข้องกับลูกเพจเลย เฟสเขียว 3 บรรทัด ก็จะทำให้ลูกค้ากด unfollow ได้ง่ายๆทางออก : แชร์ Content ตามกระแส หรือจะทดสอบการใช้ Facebook poll ไถ่ถามลูกเพจว่าอยากที่จะให้เพจทำ Content สไตล์ไหนออกมาบ้าง สร้างมิตรกับลูกค้าให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วคุณจะขายได้เอง

 • ได้แม้กระนั้นไลค์ ไม่ได้ยอดขาย

โพสต์มีส่วนร่วมมากมายใน Facebook ผู้ติดตามเพจชอบใจมีความคิดเห็นและแบ่งปันโพสต์ เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ หากแม้ปัญหาที่คุณไม่คาดคิดเป็นการมีส่วนร่วมนั้นไม่ได้นำพาไปสู่การขายหนทางการขายสินค้า ซึ่งอาจเกิดได้จากตัวการเหล่านี้

 • Content ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของเพจ

มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ติดตามเพจเนื่องจากชอบใจ Content ของเพจ เลยทำให้เพจนั้นไม่มียอดขาย ได้เฉพาะไลก์กลับมา ระยะยาวแล้วกลุ่มนี้จะไม่เป็นผลดีกับเพจนัก

ทางแก้ไข : เปลี่ยนโพสต์บนเพจให้เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของเพจมากขึ้น แล้วก็กำหนดเป้าหมายสำหรับในการยิงโฆษณาจะต้องเป็น Ads ที่ทั้งยังน่าสนใจและสอดคล้องกับธุรกิจเพื่อคนแลเห็นธุรกิจเราเพิ่มมากขึ้น

 

คุ้มครองป้องกันบัญชีโฆษณาถูกปิดด้วยการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น

เว้นเสียแต่ทางแก้ไขปัญหาบัญชีโปรโมทถูกปิดใช้งานด้วยการส่งคำร้องขอให้ Facebook บัญชีโปรโมทโดนปิด ทำตรวจสอบบัญชีโปรโมทให้เราแล้ว ADME ยังขอแนะนำอีกหนทางที่สามารถปกป้องไม่ให้บัญชีโฆษณาถูกปิดได้นั้นก็คือ “การยืนยันตัวตนแบบสองชั้น” หรือ “Two-factor Authentication” ซึ่งจะมีผลให้ Facebook ช่วยรับรองตัวตนของเรา เพื่อเป็นการช่วยคุ้มครองป้องกันการเช็ดกลักข้อมูลของเรานั่นเอง

 • แนวทางการันตีตัวตนแบบสองชั้น (Two-factor Authentication) ใน Facebook
 • การยืนยันตัวตนแบบสองชั้น (Two-factor Authentication) ใน Facebook นั้น สามารถทำเป็นโดย
 • ไปที่ “การตั้งค่าการดูแลรักษาความปลอดภัยแล้วก็การเข้าสู่ระบบ” ใน Facebook
 • เลือก “ใช้การการันตีตัวตนแบบสองชั้น” ต่อจากนั้นคลิก “ปรับปรุงแก้ไข”

เลือกวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ต้องการเพิ่ม โดยการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น (Two-factor Authentication) ใน Facebook จะสามารถเลือกกระบวนการรักษาความปลอดภัยได้หนึ่งวิถีทาง จากสามตัวเลือกหมายความว่า

 • การสัมผัสคีย์รักษาความปลอดภัยบนวัสดุอุปกรณ์ที่รองรับ
 • การส่งรหัสเข้าระบบจากแอปพลิเคชันการยืนยันตัวตนภายนอก
 • การส่งรหัสเนื้อความ SMS จากโทรศัพท์มือถือ
 • ทำตามคำเสนอแนะบนหน้าจอเพื่อประกันตัวตนแบบสองชั้น

ซึ่งวิธีแบบนี้นอกเหนือจากการที่จะช่วยไม่ให้บัญชีถูกปิดใช้งานได้ไม่ยากแล้ว ยังเป็นการกู้คืนบัญชีที่โดนปิดได้อีกด้วยนะ เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ รวมทั้งสำหรับนักการตลาดออนไลน์ท่านใดที่ไม่อยากโดนปิดบัญชี ADME ขอแนะนำว่า ควรตั้งค่าส่วนนี้ไว้ตั้งแต่ทีแรก ก่อนจะเริ่มยิงโฆษณาเลยยิ่งดี ด้วยเหตุว่าจากที่พิจารณามา คนไหนกันที่ไม่เปิดส่วนนี้แล้วไปยิงแอดเฟสบุ๊คเลยมักมากจังหวะที่บัญชีประชาสัมพันธ์จะโดนปิดสูงมากมายก่ายกองๆ

รีวิว: ร้านขายของออนไลน์ลงโปรโมทเฟสบุ๊คแบบไหนเยี่ยมยอด

ประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คนับว่าเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จะวิเคราะห์ว่าร้านค้าของคุณจะรุ่งหรือร่วงเลยก็ว่าได้นะคะ พิมเพลินแน่ใจว่าพ่อค้าแม่ค้าผู้คนจำนวนมากต้องเคยผ่านการทดสอบลงโฆษณาเฟสบุ๊คมาแล้ว บางคนบางทีก็อาจจะเคย Boost Post หรือบางคนอาจจะลงโฆษณาแบบหมุนเพื่อโชว์สินค้า แต่ปัญหาที่พิมเพลินถูกใจเจออยู่เป็นประจำๆสำหรับคนที่อยากได้ลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คก็คือ ‘ลงแบบไหนดี?’ หรือไม่ก็ ‘ลงแบบไหนถึงจะคุ้มที่สุด?’ก่อนจะตอบปัญหานี้ได้ เราจำเป็นต้องมารู้จะประชาสัมพันธ์แบบต่างๆกันก่อนจ้ะ

รูปแบบของโปรโมทเฟสบุ๊คนานับประการตามจุดหมายของการโฆษณา

1. โฆษณาเพื่อส่งคนไปหน้าเว็บไซต์ (เหมาะสมกับพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้ระบบ เฟสเขียว 3 บรรทัดเป็นที่แถมหน้าร้านออนไลน์บนเว็บไซต์ให้)

1.1 โปรโมทเว็บไซต์ แสดงที่: แถบขวามือของเฟสบุ๊ค

โฆษณาแบบนี้จะให้แด่ท่านพ่อค้าแม่ค้าใส่ลิงก์ร้านของตัวเองลงไป และจากนั้นก็เขียนหัวข้อ และก็คำอธิบายจ้ะ ซึ่งลูกค้าจะสามารถเข้าใจได้ง่ายว่าร้านรวงของคุณเป็นร้านขายของอะไร แม้กระนั้นข้อด้อยเป็นการลงโฆษณาแบบงี้อาจจะกว้างไปสักนิดสักหน่อยสำหรับร้านขายของออนไลน์ ไม่น่าดึงดูดใจ แล้วก็แสดงในตำแหน่งที่ไม่ค่อยดี แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายไม่มากสักเท่าไรนัก (วัดจากจำนวนการคลิกเข้าชมเว็บ) แต่ก็ผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าไรจ้ะ

ค้นหาความลับ! Page Quality เป็นอย่างไร พร้อมหนทางปกป้องเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook หลายๆคนที่มีเพจเป็นของตัวเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้าน ใน Facebook อาจจะเห็นแท็บ เฟสเขียวเป็นยังไง คุณภาพของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของเรา และอาจมีปัญหาว่าคุณภาพของเพจคืออะไร มีไว้เพื่ออะไร เฟสเขียว 2 บรรทัด คือ แล้วก็มีการวัดเช่นไร วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณควรรู้เกี่ยวกับความสามารถของเพจ สำหรับเพจร้านค้าของคุณ มาให้ได้ดูกัน!

Page Quality เป็นอย่างไร?

ความสามารถของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีเจอร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คสมรรถนะของเนื้อหารวมถึงการจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักมาตรฐานในการตรวจเช็คสมรรถนะ โดยแม้ผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าสมรรถนะของเพจของคุณลดน้อยลง ไปจนตราบเท่าขั้นเพจลอย ได้เลยคะ!

อยากที่จะให้สินค้าในสต๊อกเป็นระบบ จะต้องมีระบบเตรียมพร้อมสต๊อกสินค้า!

เวลานี้การวางระบบสินค้าในสต๊อกให้เป็นระบบไม่จำเป็นต้องใช้การเขียนหรือทำใส่ Excel อีกต่อไปให้ยุ่งยากอีกแล้วจ้ะ ด้วยความที่เดี๋ยวนี้มีโปรแกรม หรือพวกระบบจัดการสต๊อกสินค้า (Stock Management) ไว้คอยช่วยร้านขายของออนไลน์ วางระบบสต๊อกสินค้าให้ได้ใช้งานกันแล้ว!

ผลงานที่ใช้ทำโปรโมทของ Facebook Ads = โพสต์บนเพจ

การลงโฆษณา Facebook ไม่จำเป็นที่จะต้องโพสต์ลงบนเพจก่อนทุกหน สล็อตออนไลน์ ทดลองเล่นฟรี แม้ว่าเราสามารถสร้างผลงานโฆษณาที่ลอยๆอยู่ในระบบ Facebook Ads ได้ (เราเรียกกันว่า Unpublished Post หรือ Ad Post) ซึ่งตัว Ad Post จะสร้างรวมทั้งนำไปใช้งานได้มากมายหลายอย่างกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *